3 cách chọn mua dây chằng tăng đơ thường xuyên được các chuyên gia thu mua áp dụng

06/05/2021 | 464 |
0 Đánh giá

Việc chọn mua các mẫu dây chằng hàng tăng đơ chất lượng là vấn đề không hề dễ dàng đối với các doanh nghiệp lần đầu tiên mua và sử dụng, ngay cả những nhân viên thu mua lâu năm cũng nhiều lần rơi vào tình huống giá thì rẻ mà chất lượng lại không hề được như mong muốn, áp dụng ngay 3 cách bên dưới từ chính các chuyên gia mua hàng lâu năm giúp bạn xóa tan nỗi lo mua hàng kém chất lượng.

 

Mục Lục:

1. Chọn mua dây chằng hàng tăng đơ có tải trọng phù hợp

2. Xem rõ thông số vật liệu để đảm bảo được chất lượng của các dây chằng hàng tăng đơ được mua

3. Giá thành của các mẫu dây chằng hàng tăng đơ

1. Chọn mua dây chằng tăng đơ có tải trọng phù hợp

Nhiều bạn nhân viên thu mua lâu năm thường xuyên mua các mẫu dây chằng tăng đơ thì có lẻ điều này quá dễ dàng ( Vì họ biết chính xác được tải trọng cần mua )

Trong trường hợp bạn nhận được lệnh mua từ phòng mua hàng và cấp trên, trong lệnh đã ghi rõ thông số tải trọng cần mua thì sẽ không gì khó khăn cả, còn nếu bạn là nhân viên thu mua chínhmới hiểu về sản phẩm này thì hãy quan tâm ngay 2 vấn đề cần lưu ý bên dưới:

Vấn đề 1: Có bao nhiêu nhóm hàng cần sử dụng dây chằng hàng tăng đơ?

Nhóm hàng mình đề cập ở đây tuyệt đối không phải chỉ tổng số lượng hàng hóa bạn có trong kho hàng, mà nhóm hàng mình đề cập là các nhóm mặt hàng cần được chằng buộc  chắc chắn rằng chúng đáp ứng các đặc điểm sau đây thì được gọi là nhóm hàng:

 • Tải trọng khác nhau ( có loại nặng và loại nhẹ )
 • Mục đích ràng khác nhau ( Vận chuyển hay lưu kho )
 • Hình dáng cách đóng gói khác nhau ( có loại để vào thùng carton trên pallet, có loại thì chằng trực tiếp không qua các phương thức đóng gói )

Vấn đề 2: Lựa chọn mẫu đây chằng tăng đơ có tải trọng đáp ứng từ 2 nhóm hàng trở lên.

Sau khi xác định rõ nhóm hàng, bạn sẽ phải thực hiện thêm một bước nữa là xác định rõ được mẫu dây chằng tăng đơ có tải trọng phù hợp mà bạn cần mua cho doanh nghiệp.

 • Với các nhóm hàng giống nhau có tải trọng tương đương nhau và mục đích sử dụng chung thì bạn chỉ cần lựa chọn 1 mẫu duy nhất để sử dụng.
 • Với các nhóm hàng có tải trọng khác nhau bạn cần mua đúng số tải trọng của nhóm hàng để quá trình ràng buộc hàng an toàn hơn và hiệu quả.

Lưu ý nếu bạn có từ 2 hoặc nhiều nhóm hàngtải trọng khác nhau trở lên, để tiết kiệm được chi phí doanh nghiệp bạn nên lựa chọn mua các mẫu dây chằng tăng đơ có tải trọng đáp ứng từ 1 đến 2 nhóm hàng.

Ví dụ để bạn dễ hiểu hơn:

 • Nhóm hàng 1: loại hàng nhẹ có tải trọng 0.8T 
 • Nhóm hàng 2: loại vừa có tải trọng 1.5T
 • Nhóm hàng 3: loại nặng thường vận chuyển có tải trọng 1.5 đến 3T

Để tiết kiệm chi phí cũng như mua được đúng tải trọng cần sử dụng trong trường hợp này bạn không nhất thiết phải mua 3 mẫu dây chằng tăng đơ khác nhau.

0.8T đến 1.5T không có sự chênh lệch giá thị trường quá nhiều, nhóm 1 và nhóm 2 bạn chỉ cần mua loại 1.5T để đáp ứng cho cả 2 nhóm hàng.

Riêng nhóm hàng 3 tải trọng dao động từ 1.5 đến 3T và mục đích sử dụng là thường xuyên vận chuyển bạn nên mua mẫu dây chằng tăng đơ 3T để phục vụ riêng cho nhóm hàng này.

*Lưu ý: Việc chọn lựa đúng tải trọng cần thiết giúp bạn hạn chế quá trình hư hao khi sử dụng đồng thời đảm bảo được an toàn khi chằng buộc hàng hóa

2. Xem rõ thông số vật liệu sản xuất để đảm bảo được chất lượng của các dây chằng hàng tăng đơ được mua

Ở phần này đòi hỏi các bạn cần có một tí kiến thức về kĩ thuật cũng như về chất liệu, riêng trường hợp bạn không quá rành về kỹ thuật mình sẽ cung cấp thêm một số tư liệu để bạn dễ dàng xem thêm đồng thời kết hợp với một vài thao tác tra cứu để đảm bảo bạn sẽ có một số cái nhìn nhất định khi xem qua phần thông số và chất liệu.

1. Về thông số kỹ thuật khi mua dây chằng tăng đơ

Thông thường với bất kì sản phẩm nào khi mua bạn sẽ tham khảo một số thông số kỹ thuật, đây là một số thông số kỹ thuật bạn cơ bản bạn nên quan tâm khi mua dây chằng hàng tăng đơ.

thông số kỹ thuật dây chằng hàng tăng đơ

Thông số kỹ thuật cơ bản được in trên tem hoặc mác dây chằng hàng tăng đơ

Khi đọc thông số trên nhãn mác bạn lưu ý một số thông số giúp bạn dễ dàng xác định được mẫu dây chằng hàng tăng đơ phù hợp với yêu cầu mà bạn chuẩn bị mua.

Dây chằng tăng đơ Horse test lực kéo đứt trước khi xuất xưởng

Lực tải và lực kéo đứt được xem là 2 thông số khá quan trọng để bạn biết độ tải trọng thật của một sản phẩm dây chằng hàng tăng đơ.

 • LC - 1500: ở đây 1500 là chỉ số kg tải trọng làm việc của dây tăng đơ chịu được ( 1500kg = 1.5T ) thông thường khi mua hàng nhân viên sẽ hỏi bạn cần loại tải trọng nhiêu tấn.
 • BS - 3000: ở đây 3000 là chỉ số lực kéo có thể làm đứt dây ( 3000 = 3T

2. Về chất liệu của từng bộ phận dây chằng hàng tăng đơ.

Nhiều bạn nghĩ đây thực sự không phải là vấn đề cần thiết vì dây chằng hàng tăng đơ chỗ nào không giống nhau đều sản xuất cùng với một nguyên liệu và vật tư như thế

Bạn sẽ không nhầm đâu vì những người mua thường xuyên sử dụng dây chằng hàng tăng đơ họ khá quan tâm về chất liệu của từng bộ phận trên sản phẩm

Đây cũng là điểm giúp những nhân viên thu mua chuyên nghiệp dễ dàng đánh giá được chất lượng của sản phẩm trong thời gian ngắn.

Về phần chất liệu, dây chằng hàng tăng đơ có 2 bộ phận chính là dây đai và tăng đơ:

 • Dây đai được loại tốt sẽ được làm từ 100% Polyester cho khả năng chịu tải tốt, chống ẩm và mục cao
 • Tăng đợ mạ crom tăng khả năng kháng mài mòn chống gỉ tốt.

Một số nơi không sử dụng polyester 100% nên chất lượng dây đai rất nhanh mục ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm, tăng đợ không mạ crom mà xi kẽm sẽ ảnh  hưởng đến khả năng kháng mài mòn.

Để dễ dàng so sánh bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại các cơ sở chuyên sản xuất các mẫu dây chằng hàng tăng đơ uy tín như CÔNG TY TNHH SXTM KT MINH KHÔI.

Tại đây bạn có thể mua được các mẫu dây chằng hàng tăng đơ chất lượng và đảm bảo những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật để tiện so sánh với các mẫu ở đơn vị khác.

3. Giá thành các mẫu dây chằng hàng tăng đơ

Đối với các bạn nhân viên thu mua và các đơn vị phân phối sản phẩm thì giá của một cơ sở sản xuất quyết định 70% khả năng mua các mẫu dây chằng hàng tăng đơ.

Trong bài viết này mình không đề cập các thứ tự ưu tiên về việc cái nào làm trước, cái nào làm sau mà tất cả những điều sau đề giúp bạn dễ mua được lô hàng dây tăng đơ chất lượng với giá hợp lý.

Vì giá này còn phụ thuộc khá nhiều vào tagget giá của từng doanh nghiệp mua hàng, tốt nhất các bạn nên tìm đến những cơ sở chuyên sản xuất, ngoài chất lượng sản phẩm tốt giá thành cũng là một trong các điểm mạnh của những cơ sở sản xuất lớn, họ có nguồn vật tư ổn định giá thành tăng đơ ít biến động, dễ mua được với số lượng lớn với giá tốt nhất.

Những cơ sở sản xuất uy tín và chuyên nghiệp thông thường sẽ cung cấp bảng giá thành tất cả các mẫu dây chằng hàng tăng đơ để bạn có thể dễ dàng so sánh giá với các đơn vị khác, đồng thời thời họ luôn cập nhật thông tin về giá sản phẩm giúp các bạn nhân viên thu mua tiện theo dõi giá thành thi trường.

Bạn có thể tham khảo thử bảng giá dây chằng hàng tăng đơ của CÔNG TY TNHH SXTM KT MINH KHÔI để có cơ sở về giá của các mẫu dây chằng hàng tăng đơ.

>>>>>>>>>>>> BẢNG GIÁ DÂY CHẰNG HÀNG TĂNG ĐƠ MỚI NHẤT CẬP NHẬT LIÊN TỤC <<<<<<<<<<<<<<<

KẾT LUẬN: phía trên là một trong các kinh nghiệm của những bạn thường xuyên mua dây chằng hàng tăng đơ chia sẻ, tất cả những điều phía trên hỗ trợ bạn một phần kinh nghiệm cho việc mua hàng và không phải là thứ tự công việc nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng trước hoặc sau.

 

------------------------------------------------------------------------------------
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP
 

 

 

 

 

 


Tin tức liên quan

Bình luận